Tin Tức

Tư vấn nên dùng bình nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp

nên dùng bình nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp

Bình nóng lạnh là thiết bị không thể thiếu trong những ngày đông giá rét ở mỗi gia đình, đem lại sự ấm áp đảm bảo sức khỏe dài lâu cho người dùng. Riêng bình nóng lạnh trên thị trường có 2 loại phổ biến bình nóng lạnh trực tiếp và gián tiếp đều có ưu nhược điểm khác nhau.

Lựa chọn nên dùng bình nước nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp phụ thuôc vào nhu cầu của người sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ được.

Ưu nhược điểm bình nước nóng lạnh trực tiếp

Ưu điểm

Bình nước nóng lạnh trực tiếp hoạt động theo cơ chế làm nóng trực tiếp bằng điện trở, do đó nước nóng nhanh chỉ trong vòng vài phút. Máy nhỏ gọn, đa dạng về mẫu mã và hãng sản xuất, mức giá cũng khá kinh tế. Máy nước nóng trực tiếp kích thước nhỏ gọn, thiết kế sang trọng.

bình nóng lạnh bị chảy nước

Do máy nước nóng trực tiếp có kích thước nhỏ gọn, nên việc lắp đặt cũng rất đơn giản. Máy còn tích hợp sẵn vòi hoa sen kháng khuẩn với núm điều khiển tia nước mạnh nhẹ và các kiểu phun nước, mát xa khác nhau giúp người dùng được thư giãn tối đa.

Máy nước nóng trực tiếp có vòi hoa sen nhiều kiểu phun
Máy nước nóng trực tiếp cũng có nhiều cơ chế bảo vệ an toàn bao gồm hệ thống cách ly dòng điện ELCB, cảm biến nhiệt và cảm biến nước, đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng.

Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất của máy nước nóng trực tiếp là nó không hoạt động nếu bị cúp điện. Ngoài ra, máy cần có áp lực nước lớn và điện áp cao để hoạt động ổn định, do đó nếu nước nhà bạn chảy yếu thì có thể xem xét lựa chọn dòng máy nước nóng có bơm trợ lực.

Xem thêm:

Tư vấn cách vệ sinh bình nước nóng lạnh đơn giản hiệu quả

Tư vấn chọn bồn nước loại nào tốt nhất với nguồn nước

Ưu nhược điểm bình nước nóng lạnh gián tiếp

Ưu điểm

Máy nước nóng gián tiếp có bình chứa nước dung tích lớn, có đường nước vào và ra riêng biệt, chỉ cần nấu một lần là có thể sử dụng được nhiều lần. Đặc biệt, máy nước nóng gián tiếp có thể sử dụng cho bồn tắm. Máy cũng có cơ chế chống giật ELCB và cầu dao ngắt điện khi qúa áp, giúp người dùng an tâm tuyệt đối khi sử dụng.
binh-nong-lanh-keu-to
Nhược điểm

Việc lắp đặt máy nước nóng gián tiếp tốn nhiều thời gian hơn do máy cồng kềnh, cần có kệ đỡ vững chãi và không gian phòng tắm rộng lớn.

Máy có bình chứa nước lớn nên cần kệ đỡ khi lắp đặt

Máy cũng cần khởi động trước 15 đến 30 phút thì mới có nước nóng sử dụng. Máy nước nóng gián tiếp có mức giá cao hơn máy nước nóng trực tiếp.

Xem thêm: Cách sửa chữa bình nóng lạnh bị rò nước tại nhà

Lựa chọn máy nước nóng trực tiếp hay gián tiếp là tốt

Nhu cầu

Tùy theo nhu cầu cá nhân mà bạn đưa ra quyết định giữa 2 loại máy nước nóng trực tiếp và gián tiếp.

+ Nếu phòng tắm nhà bạn tương đối bé và không có tường bê tông trống thì nên chọn máy nước nóng trực tiếp cho nhỏ gọn và an toàn.

+ Bên cạnh đó, nếu nhà bạn có bồn tắm thì nên sử dụng máy nước nóng gián tiếp để khai thác tối đa sự tiện dụng của nó.

Lựa chọn máy nước nóng phù hợp mang đến nhiều lợi ích về kinh tế, sức khỏe

Mức độ sử dụng

Số lượng thành viên trong gia đình cũng ảnh hưởng đến quyết định khi chọn mua máy nước nóng.

+ Nếu nhà bạn đông người, từ 5 đến 8 người, thì nên chọn mua máy nước nóng gián tiếp để có đủ nước tắm cho cả nhà mà vẫn tiết kiệm điện năng.

+ Nếu gia đình nhỏ, nhu cầu sử dụng nước nóng vừa phải, tần suất sử dụng liên tục không có nên chọn máy nước nóng trực tiếp cho tiết kiệm.

Bạn cũng nên xem xét áp lực nước của nhà mình trước khi chọn mua máy nước nóng, nếu áp lực nước yếu thì bạn có thể chọn máy nước nóng trực tiếp có bơm trợ lực hoặc máy nước nóng gián tiếp để nước chảy ra ổn định.

Với nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh hiện nay là rất cần thiết. Nên người dùng nên biết kiến thức về sử dụng cũng như lựa chọn bình nước nóng lạnh.

Chia sẻ của chúng tôi về ưu nhược điểm của bình nóng lạnh trực tiếp và gián tiếp có thể giúp các bạn có lựa chọn nên dùng bình nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp đúng đắn phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Chúc các bạn sức khỏe!!