Tin Tức

Cách sửa chữa bình nóng lạnh bị rò nước tại nhà

bình nóng lạnh bị chảy nước

Gần đây không ít thắc mắc của khách hàng tại sao bình nóng lạnh bị rò nước chảy nước ra ngoài. Hiện tượng hay xảy ra khi sử dụng bình nóng lạnh lâu ngày. Vậy sửa như thế nào. Bài viết dưới đây giúp các bạn kiểm tra và sửa bình nước nóng lạnh khi bị rò rỉ nước tại gia.

Nguyên nhân gây ra rò rỉ nước ở bình nước nóng lạnh

Với bình nước nóng lạnh được một thời gian nhất định bình thường có các cặn bẩn bám và đọng lại dưới đít bình.Và nâu ngày bình bị kém dẫn đến các vết nứt và rò rỉ nước ra ngoài bình

Cũng có các nguyên nhân khác như bị rò rỉ nước ở ngay các tiếp điểm nối từ bình ra đến các đầu nối nước vào và ra của bình.
bình nóng lạnh bị chảy nước
Mẹo sửa bình nóng lạnh bị rò nước
Việc sử dụng bình nóng lạnh đun nóng liên tục các ngày liên cũng dẫn đến các hư hỏng như bị thủng dây maiso hoặc bị chảy roong bít nước của dây Maiso bình nóng lạnh.

Vệ sinh và bảo dưỡng bình nước nóng lạnh định kỳ là việc nên làm

Theo các khuyến cáo từ các nhà sản xuất bình nóng lạnh,cũng như các category đính kèm trong các bình nóng lạnh khi bạn mới mua về để lắp đặt thường hướng dẫn khách hàng nên bảo dưỡng bình nóng lạnh theo định kỳ từ 6 tháng đến 1 năm / lần để gia tăng tuổi thọ khi sử dụng bình nóng lạnh,giúp bình hoạt động tốt hơn và làm nóng nhanh hơn.

Hướng dẫn cách sửa bình nóng lạnh bị rò nước

Hướng dẫn cách kiểm tra và sửa bình nóng lạnh bị rò rỉ nước theo các bước sau đây từ các chuyên gia sửa bình nóng lạnh bị chảy nước chuyên dụng hàng đầu tại hà nội

– Kiểm tra và sử lý lại các đầu nối ống nước dành riêng cho bình nóng lạnh

– Kiểm tra lại vị trí bị rò rỉ nước từ trong bình nóng lạnh ra là ở đâu.Nếu bị hỏng roong thì thay thế roong bình nóng lạnh mới,còn nếu bị rò rỉ nước từ vị trí khác bạn nên tháo bình xuông và hàn lại các nốt bị thủng của bình

– Kiểm tra kỹ xem dây Maiso của bình có bị rò rỉ hay thủng ở đâu

Cảnh báo: Đối với người dùng không nên tự ý sửa và thay các linh kiện trong bình nước nóng lạnh nếu không có chuyên môn cũng như hiểu biết đôi chút về bình nước nóng lạnh. Khi tháo lắp và thay thế linh kiện có thể không đúng có thể dẫn đến hư hỏng thiết bị.

Với cách sửa bình nóng lạnh bị rò nước trên nên áp dụng khi bạn đã hiểu biết về bình nóng lạnh.

Chúc các bạn thành công!!