Tin Tức

Tư vấn cách vệ sinh bình nước nóng lạnh đơn giản hiệu quả

cách vệ sinh bình nóng lạnh rossi

Theo thời gian đối với mỗi thiết bị nào cũng vậy chúng ta cũng cần vệ sinh và bảo dưỡng. Đặc biệt với vệ sinh bình nước nóng lạnh thiết bị mà chúng ta sử dụng hàng ngày trong sinh hoạt.Vệ sinh cách vệ sinh bình nóng lạnh rossi, ariston, ferroli các loại phổ thông không yêu cầu bạn phải có kỹ thuật cao.

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc này đơn giản theo hướng dẫn ở bài viết dưới đây. Chỉ cần tinh ý và cẩn thận là bạn có thể làm được.
cách vệ sinh bình nóng lạnh rossi
Trong khi hoạt động bình nóng lạnh bên trong sẽ lắng đọng những tạp chất gây ảnh hưởng tới sức khỏe gia đình bạn cũng như công suất hoạt động của bình nóng lạnh.

Vệ sinh bình nóng lạnh định kỳ bao lâu 1 lần

– Vệ sinh bình nóng lạnh nên thực hiện thường xuyên để đảm bảo chất lượng nước sử dụng, cũng như tăng tuổi thọ của bình và tiết kiệm điện.

– Chu kỳ vệ sinh bình nóng lạnh tùy thuộc vào chất lượng nước tại nơi bạn sử dụng và mức độ sử dụng bình của gia đình. Nếu nguồn nước tại nơi bạn sinh sống có nhiều phèn và canxi, bạn phải vệ sinh bình nóng lạnh thường xuyên hơn nơi có nguồn sạch. Thông thường, chúng ta nên định kỳ vệ sinh bình nóng lạnh 1-2 lần/năm.

 Chu trình cách vệ sinh bình nóng lạnh

+  Phải ngắt nguồn điện

 

cách vệ sinh bình nóng lạnhNgắt nguồn điện trước khi bắt đầu vệ sinh bình nóng lạnh để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, sau mỗi lần sử dụng bạn cũng nên ngắt điện để tiết kiệm điện năng.

+ Tiến hành cách sục và xả hết nước trong bình nóng lạnh

– Dùng vải mềm và nước ấm để lau bình. Không dùng nước nóng và chất tẩy rửa hóa học có tính ăn mòn sẽ khiến bề mặt bình bị phân hủy;

– Tháo rơ-le điều chỉnh nhiệt độ của bình nóng lạnh, làm sạch toàn bộ các rắc cắm rơ-le và rắc cắm chân sợi đốt. Chắc chắn rằng sau khi cắm không xảy ra hiện tượng cháy nổ, chập mạch điện;

– Mở gioăng mặt bình nóng lạnh, xả nước, tháo ruột đun và vệ sinh bằng nước tẩy cặn chuyên dụng. Tẩy sạch cặn canxi ở ruột đun cho đến khi nước trong và không còn đục;

– Kiểm tra thanh magie (thanh tẩy cặn) xem có bị hao mòn hay không. Nếu thanh magie bị mòn sẽ phản ứng với các kim loại trong bình, ăn mòn vỏ bình và rò rỉ điện. Thanh magie bị ăn mòn quá 60% so với lúc ban đầu thì phải thay mới. Vì thanh magie có chức năng thu cặn, nên khi thay mới bạn nên lựa chọn sản phẩm chính hãng để bình nóng lạnh chạy tốt hơn.

 + Cuối cùng lắp các chi tiết bình nóng lạnh như ban đầu

– Sau khi sục bình nóng lạnh xong, đóng kín bình lại như cũ để tránh rò rỉ điện hoặc nước;

– Lắp các chi tiết theo thứ tự như ban đầu, siết chắt các van nước tránh khả năng nước bị rò rỉ;

– Mở van nước nóng ra để xả khí trong bình, đồng thời, mở van cấp nước lạnh vào bình để nước được chảy ra ở cửa nóng. Nếu thấy nước đã chảy thành dòng và không còn bọt khí, bạn hãy đóng van nước nóng lại. Sau đó, cắm điện cho bình nóng lạnh chạy bình thường và kiểm tra xem nhiệt độ nước có đạt độ nóng tốt hay không.

Với những chia sẻ của Aloday chúng tôi về cách vệ sinh bình nóng lạnh nêu trên bài viết trên đơn giản mà dễ thực hiện nếu các bạn làm đúng sẽ đem lại hiệu quả cao. Không cần phải thợ mà tự mình có thể làm được.

Tham khảo 1 số bình nóng lạnh Rossi Tân Á được ưu chuộng hiện nay.