Tin Tức

5 câu hỏi thường gặp khi dùng máy nước nóng năng lượng mặt trời

Hiện nay máy nước nóng năng lượng mặt trời thiết bị cũng không còn xa lạ trong cuộc sống nhiều gia đình. Bên cạnh đó cũng có nhiều vấn đề cần quan tâm khi bạn có nhu cầu sử dụng thiết bị này . Như lợi ích của nó ra sao, giá cả như thế nào và cách sử dụng nó có quá phức tạp hay không?

Hiểu được những vướng mắc đó của khách hàng, chúng tôi xin tổng hợp những câu hỏi liên quan đến việc lựa chọn và sử dụng sản phẩm như sau.

 Máy nước nóng năng lượng mặt trời có tốt không?

thai-duong-nang
Câu trả lời chắc chắn là có bởi hiện nay đây được coi là một giải pháp tuyệt vời trong việc cung cấp nguồn nước nóng cho mỗi gia đình mà lại không hề tốn các chi phí về điện năng hay chi phí bảo trì bảo dưỡng..

Không những vậy, máy nước nóng năng lượng mặt trời còn hoạt động rất êm và quan trọng hơn cả là nó khắc phục được những nhược điểm của bình nóng lạnh bằng điện và cực an toàn với môi trường sống.

 Máy nước nóng năng lượng mặt trời có giá cả như thế nào?

Có rất nhiều dòng sản phẩm trên thị trường và tùy vào thương hiệu, quy cách sản phẩm cũng như dung tích thiết bị mà chúng có giá cả khác nhau.

Tuy nhiên mức giá dao động của máy nước nóng năng lượng mặt trời thường trên 5 -6  triệu đồng. Có thể bạn sẽ thấy mức đầu tư ban đầu khá lớn nhưng tin tôi đi, chỉ cần làm một tính toán nhỏ thôi, bạn sẽ thấy được lý do vì sao người ta lại đánh giá đây là bài toán kinh tế. Bởi dự trù chỉ sau 2 – 3 năm sử dụng là bạn đã thu hồi được vốn và sau đó thì còn mất thêm bất kỳ một chi phí nào.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời có hoạt động vào những ngày âm u hay không?

Bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề này bởi máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ hoạt động dù chỉ có một vài tia nắng nhỏ. Không những vậy, thiết bị còn có bồn dự trữ, tùy theo dung tích mà có thể cung cấp nước nóng trong vài ngày cho dù thời tiết có âm u.

Tuổi thọ của máy nước nóng năng lượng mặt trời có lâu không?

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về thời gian sử dụng máy. Thông thường các dòng thiết bị đều có tuổi thọ dự tính từ 20 năm – 30 năm nếu được bảo dưỡng tốt. Ngoài ra thời gian bảo hành của nó cũng khá lâu,thường là 10 năm tùy công nghệ sản xuất.

Sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời như thế nào?

Chẳng phiền phức như các bình nóng lạnh chạy điện nghĩa là bạn phải cung cấp nguồn điện cho nó hoạt động, với máy nước nóng năng lượng mặt trời sau khi đã được lắp đặt bởi các kỹ thuật viên, bạn chỉ cần mở vòi nước và chờ vài giây là đã có nước nóng để sử dụng.

Với những vấn đề nêu trên bạn nên lưu tâm khi có ý định sử dụng sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời. Thiết bị cần cho các gia đình hiện nay. Hướng tới sử dụng nguồn năng lượng mặt trời vô tận.

Bạn có thể tham khảo giá cũng như mẫu mã máy nước nóng năng lượng mặt trời tại đây.