Tin Tức

Tính chất và đặc điểm chống ăn mòn của Inox

inox chống mài mòn

Vật dụng inox ngày càng xuất hiện phổ biến trong cuộc sống chúng ta. Với inox bạn có thể thay các vật liệu đắt tiền như bạc, nhôm, sắt mà có khả năng chống chịu ăn mòn, sức nặng bằng thậm chí tốt hơn. Với những loại inox chống mài mòn , inox chống gỉ, inox chống trượt … inox trở thành vật liệu không thể thiếu cho mỗi gia đình.

Các loại inox dùng hiện nay

So về cấu tạo hóa học inox bao gồm: inox 301, inox  304, inox  304L, inox  316, inox  316, inox  321.

Về khả năng chống ăn mòn có inox 304 và inox 316. Inox 304 có thành phần hóa học với tỷ lệ 8 – 11% Ni và 18 – 20% Cr. Còn inox 316 có thêm  nguyên tố Mo trong thành phần hoá học với tỷ lệ từ 2 tới 3%. Và với thành phần hóa học trên có thể thấy inox 316 có khả năng chịu được môi trường axit, muối tốt hơn là inox 304.

Niken là nguyên tố kim loại cấu thành và quyết định đến khả năng chống ăn mòn của inox trong môi trường tự nhiên, axit và muối mặn. Chính vì lẽ đó đối với vật liệu inox, vật liệu nào có nhiều tỷ lệ Niken thì vật liệu đó có giá cao hơn. Và lẽ dĩ nhiên, inox 316 có giá cao hơn giá inox 304.
inox chống mài mòn

Về đặc tính chống ăn mòn của inox

Phân biệt Inox 304 và Inox 316 cũng như so sánh hai vật liệu inox chống ăn mòn tốt nhất.

Inox 304:

Inox 304 là loại inox được sử dụng phổ biến hiện nay tại Việt Nam và khắp cả thế giới. Nó đã được minh chứng khả năng của mình thông qua việc tiếp xúc với nhiều hóa chất khác nhau. Trong các ngành kiến trúc, các thiết bị môi trường, chế biến thực phẩm,… sự có mặt của inox như là một vật liệu quan trọng giúp cho sản phẩm có được độ bền tốt nhất và tính thẩm mỹ cao nhất.

Inox 316:

Khả năng đặc biệt của inox 316 được thể hiện ở khả năng chống rỗ bề mặt và chống ăn mòn các kẻ hở trong môi trường Chloride ở nhiệt độ thường. Một trong những nhược điểm của các sản phẩm khi ở môi trường Chloride có nhiệt độ cao sẽ xuất hiện hiện tưỡng rỗ bề mặt, ăn mòn các kẽ hở. Sử dụng inox 316 như là “vị cứu tinh” ngăn chặn các hiện tượng đáng ghét đó.

Ứng dụng inox tại các sản phẩm của Tân Á Đại Thành

bồn nướcCác sản phẩm sử dụng inox của Tân Á Đại Thành bao gồm: Bồn nước inoxmáy nước nóng năng lượng mặt trời và chậu rửa chén inox. Sở dĩ Tân Á sử dụng inox chống ăn mòn cho các sản phẩm của mình là vì các sản phẩm đó sẽ thường xuyên phải chịu sự tác động của thời tiết, hay bồn rửa thường tiếp xúc với hóa chất dễ ăn mòn. Không chỉ là inox 304 mà hiện nay tại Tân Á còn cung cấp bồn nước inox thế hệ mới được làm từ inox SUS 316 – một vật liệu inox còn tốt hơn so với inox 304.

Chính nhờ sử dụng inox 304 và inox 316 mà các sản phẩm Tân Á cung cấp tới người tiêu dùng luôn có độ bền cao, độ sáng bóng tốt, có khả năng chịu được mọi điều kiện thời tiết và khả năng chống ăn mòn cực tốt, giúp chất lượng và bề mặt luôn sáng bóng như mới.

Aloday là địa chỉ phân phối các sản phẩm của Tân Á với sản phẩm chính hãng hỗ trợ tư vấn đem lại sản phẩm tốt nhất cho các bạn.

Công ty TNHH ĐT SX TM và Dịch Vụ Toàn Tiến
CS1 : 67 Đường Thanh Lãm, Tổ 6, Phường Phú Lãm, Quận Hà Đông, Tp Hà Nội
CS2 : 110 Phan Trọng Tuệ – Thanh Trì – Hà Nội
HOTLINE: 04 66 578 999