Tin Tức

Mách bạn các bệnh thường gặp ở bình nóng lạnh

bệnh thường gặp ở bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh thiết bị sinh hoạt ngày càng được sử dụng nhiều trong các gia đình. Việc sử dụng bình nóng lạnh hàng ngày không thể tránh được những hỏng hóc những bệnh thông thường. Cùng Aloday thảo luận về các bệnh thường gặp ở bình nóng lạnh nhé các bạn.

Lỗi bình nóng lạnh bị hỏng joang

bệnh thường gặp ở bình nóng lạnh

Các loại bệnh thường gặp ở bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh có biểu hiện hỏng joang là trường hợp thường gặp ở các hộ gia đình khi đã sử dụng bình nóng lạnh một thời gian.Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do joang cao su cũ nên bị thoái hóa độ bền cơ kém và do vật liệu cách điện của dây may so dẫn đến hiện tượng rò điện. Những chỗ nứt nẻ trên joang cao su dễ dàng bị thấm nước, từ đó có thể dẫn đến hiện tượng bị rò điện ra bên ngoài.

Khi bình nóng lạnh bị quá tải

Bộ phận rơ le của bình nóng lạnh giúp điều chỉnh nước.Bộ phận này thì bất cứ bình nóng lạnh nào cũng có.Rơ le của bình nóng lạnh sẽ tự ngắt khi nhiệt độ của nước đã đạt yêu cầu và khi nước chưa đạt nhiệt độ theo yêu cầu thì nó sẽ đóng điện cho thanh đun nước.

Người sử dụng có quan niệm khá sai lầm cho rằng bình nóng lạnh đã có rơ le tự ngắt nên cắm điện bình nóng lạnh 24/24h.Điều đó khiến cho bộ phận cách điện ,dây may so bị hỏng bởi phải hoạt động quá tải. Quan niệm sai lầm đó cũng sẽ làm chi phí tiền điện mỗi tháng của nhà bạn tăng lên đáng kể
các bệnh thường gặp ở bình nóng lạnh
Chú ý:

– Tất cả các mạng điện của hộ gia đình đều phải được tiếp đất để đảm bảo an toàn cho thiết bị điện và người sử dụng. Nếu hệ thống dây điện gia đình bạn là hệ thống một pha 3 dây thì các ổ cắm đều phải là ổ 3 chân. Khi các thiết bị có phích cắm 3 chân được cắm vào ổ điện sẽ tự động được nối tiếp đất.

– Trong trường hợp hệ thống điện của gia đình không có sẵn cổng nối đất,bạn có thể nối tiếp dây mát riêng cho bình nước nóng lạnh bằng cách nối đầu dây để chờ tiếp đất ở mặt sau thiết bị tới một vật dẫn điện có tiếp đất.

– Nếu bạn sử dụng bình nóng lạnh thế hệ cũ thì bạn nên lắp thêm cầu dao tự động.

– Bạn nên vệ sinh bình nóng lạnh thường xuyên được bảo dưỡng để các bộ phận của bình được tăng độ bền và đạt tuổi thọ cao nhất có thể.

– Điều quan trọng nhất là bạn nên ngắt điện trước khi sử dụng bình đối với sự an toàn của người sử dụng.

Bệnh thường gặp ở bình nóng lạnh

Ngày này đặc biệt là miền Bắc giá rét hầu hết mọi nhà đều có bình nóng lạnh để đảm bảo sức khỏe. Nhưng những hỏng hóc cũng như cách sử dụng làm sao cho hợp lý không phải ai cũng biết. Với bài viết về các bệnh thường gặp ở bình nóng lạnh trên của Aloday mong rằng là thông tin bổ ích giúp các bạn bổ sung thêm kiến thức cho đời sống.

Chúc các bạn sức khỏe!!