Tin Tức

Ưu nhược điểm máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu

máy nước nóng năng lượng Mặt Trời ống dẫn dầu

Máy nước nóng năng lượng mặt trời thiết bị giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện sinh hoạt hàng ngày, với nguồn năng lượng vô hạn sạch sản phẩm ngày càng được ưa chuộng. Hiện nay trên thị trường có 3 lại máy nước nóng năng lượng mặt trời được sử dụng phổ biến là ống chân không, máy dẫn dầu và loại dùng tấm kim loại phẳng hấp thụ nhiệt. Mỗi loại máy đều có ưu nhược điểm riêng. Trong bài này Aloday sẽ giúp các bạn hiểu nhưng thông tin cơ bản máy nước nóng năng lượng Mặt Trời ống dẫn dầu hiện nay.

máy nước nóng năng lượng Mặt Trời ống dẫn dầu

Máy nước nóng năng lượng Mặt Trời ống dẫn dầu

Khái niệm máy nước nóng năng lượng Mặt Trời ống dẫn dầu là gì?

Máy nước nóng năng lượng Mặt Trời ống dẫn dầu là loại máy có đường ống hấp thu nhiệt có công suất cao hơn nhiều lần so với ống chân không. Còn về cấu tạo thì hầu như chúng đều có có chung những thành phần cơ bản.

Ưu điểm của máy nước nóng ống dẫn dầu

– Công suất truyền nhiệt nhanh và hiệu quả hơn ống thông thường. Do sử dụng môi chất trung gian có nhiệt độ bốc hơi thấp nên quá trình truyền nhiệt có thể diễn ra sớm hơn và kết thúc muộn hơn so với sử dụng nước bên trong lòng ống. Từ đó làm cho nước trong ống luôn luôn ở một nhiệt độ ấm nóng để nhanh chóng cung cấp cho người sử dụng vào bất kỳ thời điểm nào.

– Có khả năng  truyền nhiệt liên tục, ngay cả khi nắng đã tắt hay vào ban đêm. Thông thường, ống sẽ ngừng quá trình truyền nhiệt nhưng đối với ống dầu, nhiệt vẫn được truyền vào bồn nước cho đến khi lớp hấp thụ nhiệt bên trong của nó nguội đi đến nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ bốc hơi của dầu. Vì vậy mà mọi người có thể hoàn toàn yên tâm mà dùng nước nóng cả ngày lẫn đêm.

– Ít bám bẩn, cặn bã. Cặn bẩn chính là một trong những phần gây ra nhiều phiền toái nhất khi dùng bồn nước. Nếu như sử dụng các loại bồn bình thường, người dùng phải thường xuyên vệ sinh bồn thì với bồn có ống dẫn dầu, thời gian này được giảm thiểu tối đa. Với thiết kế thêm bộ phận “giải thoát” cho các chất bẩn trong bồn, mọi ngóc ngách của bồn sẽ được đảm bảo một cách tối ưu để luôn “sạch”.

– Máy nước nóng năng lượng Mặt Trời ống dẫn dầu giúp tiết kiệm chi phí bảo dưỡng. Như đã nói ở trên, máy có ưu điểm là không bị đóng cặn hay tạo ra rong rêu, nhớt bên trong lòng ống so với loại ống thông thường nên ít phải bảo dưỡng hơn.

Nhược điểm của máy nước nóng năng lượng Mặt Trời ống dẫn dầu

Dường như ưu điểm lớn nhất của loại máy này chính là chi phí đầu tư ban đầu cao hơn loại máy thông thường khác từ 2 – 3 triệu đồng. Chính vì thế mà nhiều gia đình chưa hiểu rõ hết sự khác biệt và những lợi ích của máy mang lại thường ngần ngại không đầu tư. Song nếu được tư vấn kỹ càng thì có lẽ, nhược điểm này không còn là vấn đề quan ngại bởi chi phí cho máy cũng không quá cao.

Thông tin trên đã cho biết liệu chiếc máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu có phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn trong tất cả các loại máy nước nóng hiện tại trên thị trường. Sử dụng máy nước nóng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí lớn cho sinh hoạt.

Xem thêm sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời tại đây.