Tin Tức

Mẹo nhỏ tận dụng không gian dưới bồn rửa bát hiệu quả nhất

Không gian dưới bồn rửa bát nhà bạn là nơi lý tưởng có thể tận dụng rất hữu ích khi để các đồ vặt liên quan tới bếp nhà bạn. Những chai dầu rửa chén, những miếng bọt rửa, xà phòng, những chiếc khăn lau bếp, bạn đều có thể sắp xếp gọn gàng khu vực dưới bồn rửa bát. Những ý tưởng thú vị dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết “đống lộn xộn” trên bồn rửa bát một cách gọn gàng và có tổ chức, giúp đẹp mắt và nới rộng hơn không gian sống.

tan-dung-khong-gian-duoi-chau-rua

Làm dây dây treo dưới gầm tủ

Nếu không gian dưới tủ bếp của bạn không đủ chỗ hoặc không có đủ ngăn kéo để đựng khăn lau, hãy tìm kiếm một cách khác hữu dụng hơn rất nhiều. Chỉ với một chiếc dây phơi ngang dưới hộc tủ bếp, bạn có theo treo khăn lau mà không hề chiếm quá nhiều diện tích. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tận dụng những chiếc móc để sắp xếp các đồ dùng vệ sinh khác một cách gọn gàng và khoa học.

tận dụng không gian dưới bồn rửa

Chia nhỏ đồ đạc vào các giỏ

Sử dụng các chia giỏ nhỏ để phân loại và sắp xếp các đồ vật dùng trong nhà bếp, những thứ đồ lặt vặt như dầu rửa bát, cốc đựng bàn chải cọ rửa hay hộp đựng xà phòng…Đây chính là giải pháp tiết kiệm không gian cho căn bếp của bạn đồng thời cũng giúp bạn tiện dụng hơn trong việc lấy đồ.

Bạn hoàn toàn có thể để bất cứ đồ vật gì vào trong những chiếc giỏ chắc chắn như thế này, vừa gọn gàng, đẹp mắt lại vô cùng vệ sinh

Phân chia rõ ràng khu để rác và đồ dùng

Hãy sắp xếp chỗ để thùng rác vào một ô nào đó dưới chậu rửa chén. Điều này vừa giúp bạn bỏ rác một cách tiện lợi khi làm bếp vừa giúp căn bếp của bạn trông sạch sẽ và vệ sinh hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên để các vật dụng lau chùi, vệ sinh như dung dịch tẩy rửa, găng tay, bàn chải v.v.. vào những hộp giấy có thể tái sử dụng và đặt cạnh thùng rác. Vậy là bạn đã có hẳn một khu dụng cụ chuyên về làm sạch cũng như giữ gìn vệ sinh cho căn bếp. Vừa tiện lợi lại thông minh
tan-dung-khong-gian-duoi-chau-rua-2
Xếp gọn xoang nồi trong tủ phía dưới chậu rửa

Khoảng không phía dưới chậu rửa thường khá rộng, ta có thể dùng để cất giữ các xoang nồi to hoặc không sử dụng thường xuyên. Chỉ một chút khéo léo là bạn đã có thể sắp xếp chúng một cách ngăn nắp và khoa học. Thay xếp chồng các loại lên với nhau như bình thường chúng ta vẫn hay làm, bạn hãy chịu khó phân loại từng thứ một để có thể sắp xếp cũng như lấy ra dễ dàng hơn. Ví dụ các loại nồi sẽ được xếp vào cùng với nhau, chảo và xoong sẽ được xếp cùng nhau hay bạn cũng có thể để những đồ vật nào hay sử dụng ra ngoài còn những thứ không mấy khi dùng đến để sâu hơn vào bên trong. Việc này sẽ giúp bạn lấy đồ ra tiện dụng hơn.

Xem thêm sản phẩm chậu rửa inox tại đây.