Tin Tức

Bất ngờ những con số thống kê về nước

Khoa học công nghệ ngày càng tiên tiến và tinh vi. Công nghệ lọc nước ngày càng hiện đại đem lại nguồn nước sạch cho con người. Ngày càng có nhiều máy cũng như dây chuyền lọc nước biến nước ô nhiềm thành nước sạch. Mặt khác nếu cứ dựa vào công nghệ mà mặc nhiên là môi trường sống của chúng ta ô nhiễm không bảo vệ nguồn nước thì một ngày chúng ta sẽ tự diệt.

Bạn có thể nhịn ăn nhưng nhịn uống thì không. Một người có thể sống mà không cần ăn trong vòng 1 tháng nhưng chỉ cần 7 ngày không uống nước thì họ sẽ đối mặt với tử thần.
nuoc-sach
Theo thống kê, 70% nước trên thế giới dùng cho nông nghiệp, 22% cho các ngành công nghiệp và chỉ có 8% là nước để sinh hoạt mà thôi. Nếu chúng ta không tiết kiệm thì con số ít ỏi ấy sẽ ngày một ít hơn.

Trong đó, những nước thu nhập thấp hoặc trung bình thì 82% nước dùng cho nông nghiệp, 10% nước cho công nghiệp và 8% nước cho sinh hoạt.

Còn những nước thu nhập cao thì 30% nước dành cho nông nghiệp, các ngành công nghiệp lại chiếm đến 59% và 11% là nước dùng cho sinh hoạt.
nuoc-sach-01                                                           Nguồn nước sạch trên thế giới đang cạn kiệt dần
Chỉ cần 1 giọt dầu nhỏ vào 25 lít nước, số nước đó sẽ không uống được nữa. Nước rất dễ bị ô nhiễm, vì vậy chúng ta phải luôn luôn ý thức bảo vệ.

Nước trên khắp thế giới có tới 97,5% chứa muối và chỉ có 2,5% là có thể uống được. Tuy nhiên, trong số ít ỏi đấy, khoảng 70% nằm trong sông băng, núi băng và 30% nằm trong đất. Tính ra chỉ có 1% (hay 0,007%) lượng nước trên toàn thế giới con người có thể sử dụng.

Lượng nước sạch sử dụng trên thế giới chỉ chiềm phần nhỏ tổng trữ lượng nước ngọt

Nước “ảo” chỉ khái niệm lượng nước sử dụng trong sản xuất. Ví dụ, để có được 1kg thịt bò phải sử dụng 16.000 lít nước; một tờ giấy được làm ra tiêu tốn 10 lít nước; để có được tách trà phải dùng 35 lít nước.

Nếu tắm trong vòng 5 phút, bạn sẽ tiêu tốn trung bình từ 94,5 đến 189,3 lít nước; 7,6 đến 26,5 lít nước để dội nhà vệ sinh; 7,6 lít để đánh răng; và 75,7 lít để rửa bát đĩa.

Dân số Mỹ vào khoảng 308 triệu, dân số châu Âu khoảng 732,7 triệu; 1,1 tỷ người trong tình trạng thiếu nước uống; và 2,6 tỷ người thiếu nước sạch trong sinh hoạt.
nuoc-sach-02                                                     Nước sạch đang thiếu trầm trọng ở các nước nghèo

Trung bình người Mỹ dùng khoảng 575 lít nước mỗi ngày, trong đó 60% cho những công việc ngoài lề như tưới cây, rửa xe,… Còn một người châu Âu trung bình sử dụng 250 lít nước mỗi ngày. 1,1 triệu người trong tình trạng thiếu nước chỉ sử dụng 19 lít mỗi ngày.

Một người Mỹ sử dụng nước nhiều hơn người trong tình trạng thiếu thốn gấp 30,3 lần. Còn người châu Âu sử dụng nhiều hơn gấp 13,2 lần.

Xem thêm sản phẩm của Tân Á bồn nước inox tân á và máy lọc nước RO tân á tại đây …